0385 819 177

Quảng Ngãi, không chỉ nổi tiếng bởi quá khứ hào hùng của dân tộc, nơi đây còn có nhiêu địa danh ần được khám Phá.Thác trắng là một trong những thác đẹp nhất Quảng Ngãi.Thác nằm gần thôn Tịnh Đố, xã Thanh An, huyện Minh Long. Từ huyện lỵ đi đến thác khoảng 7km. Thác Trắng Minh Long nằm giữa vùng núi Trường Sơn trùng điệp.

Thác trắng là một trong những thác đẹp nhất ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nơi hoang sơ này đang là điểm đến hấp dẫn đối với dân “phượt”.

Thác Trắng nằm giữa vùng núi Trường Sơn trùng điệp. Độ cao của thác khoảng 40-50mét. Từ trên cao, nước chảy xuống trắng xóa như dát bạc trên sườn núi đá dốc đứng. Dưới chân thác có hồ nước sâu tự nhiên rộng hàng trăm mét vuông, xanh biếc và mát lạnh. Từ chân thác này, nước theo con suối rộng khoảng 20 mét, lô nhô đá tảng giữa dòng, quanh có uốn khúc trong thung lũng trước khi chảy ra hợp nước với các khe suối khác. Giữa mùa hè nóng bức mà đến thác Trắng với không khí mát lành thì thật tuyệt.

Làng Đố xưa chỉ là rừng hoang, chỉ có một ít đồng bào Hrê đến cất chòi giữ trâu. Nay Đố đã trở thành một làng Hrê định canh định cư, vẫn với nếp nhà cổ truyền, nhưng lợp ngói, khang trang đẹp đẽ. Hồ nước dưới chân thác Trắng và lòng suối có nhiều cá niêng được xem như một đặc sản mà bất cứ khách từ đâu cũng ưa thích.

Để đến với địa điểm du lịch hoang sơ này, du khách sẽ vượt qua đèo Eo Gió nằm tiếp giáp giữa huyện Nghĩa Hành và Minh Long. Càng đến gần địa bàn huyện miền núi Minh Long, quang cảnh cũng bắt đầu thay đổi dần với những rẫy chè, nương sắn, thửa ruộng của đồng bào H’rê hai bên đường.

Hiện con đường về thác Trắng đã được san ủi. Sở Thương mại-Du lịch Quảng Ngãi đã có dự định thực hiện dự án du lịch tại đây. Chắc chắn thác Trắng sẽ thu hút nhiều du khách và sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong tương lai không xa.

Nỗi kinh hoàng của du khách khi đến Thác Trắng có lẽ là lũ vắt. Vắt rừng xuất hiện nhiều vào mùa mưa, hễ mưa là nó nhảy ra, nghe có mùi máu hay tiếng động là chúng “tung” mình bám vào đối tượng. Nếu đi vào mùa mưa bạn không nên chui vào bụi cây hoặc tán lá cao vì dễ bị vắt bám, nên đứng giữa trời mặc áo mưa vào. Có thể tránh vắt bằng cách bôi cao nóng, khi bị vắt cắn có thể dùng các biện pháp như: lấy bật lửa đốt, dùng cao bôi vào con vắt, hoặc dùng muối ớt chấm vào nó…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *